Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thành phố nghiên cứu về xây cảng cho tàu du lịch
#1
Nhiều tàu du lịch muốn vào TP Hồ Chí Minh nhưng họ phải neo đậu ở các địa phương khác vì thiếu cảng neo đậu.
Trước đây, các tàu du lịch có khả năng chứa hàng ngàn du khách có thể cập cảng tại bến Nhà Rồng ở khu vực trung tâm. Tuy nhiên, từ năm 2009, khi cầu Phú Mỹ qua sông Sài Gòn đi vào hoạt động thì chỉ có các tàu nhỏ có sức chứa dưới 1.000 hành khách có thể vào khu vực trung tâm, trong khi các tàu lớn hơn phải neo đậu tại các cảng Rau Quả và Hiệp Phước.

Trong những năm gần đây, vì các cảng quá bận rộn nhận tàu container, lĩnh vực kinh doanh chính của họ, không có phòng dự phòng cho tàu du lịch. Vì vậy, các tàu du lịch lớn phải đưa hành khách đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi khách du lịch đi bằng xe buýt đến thành phố Hồ Chí Minh.

[Image: 4113994921_65d4ea68a2_z_d.jpg]

Trong những năm gần đây, vì các cảng quá bận rộn nhận tàu container, lĩnh vực kinh doanh chính của họ, không có phòng dự phòng cho tàu du lịch. Vì vậy, các tàu du lịch lớn phải đưa hành khách đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi khách du lịch đi bằng xe buýt đến thành phố Hồ Chí Minh. Cảng Sài Gòn sẽ được di dời và vẫn chưa rõ ràng về lịch trình tiếp nhận tàu.

"Chúng tôi có kế hoạch cho đến năm 2020, và Cảng Sài Gòn vẫn không thể xác nhận nếu sẽ nhận được tàu vào năm tới".

Một nguồn tin từ Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết không có số liệu thống kê chính thức về số lượng tàu du lịch và khách du lịch đến thành phố trong vài năm gần đây, nhưng rõ ràng là số lượng khách du lịch đang giảm.

Báo cáo của một công ty du lịch chuyên phục vụ khách du lịch cho thấy du khách tàu thủy đến TP. Hồ Chí Minh trong ba năm qua chỉ bằng một phần nhỏ du khách đến Bà Rịa - Vũng Tàu.

Năm 2014, công ty nhận được 10 tàu du lịch tại TP HCM với 11.000 hành khách và thủy thủ đoàn, trong khi đó đã nhận 14 tàu với 51.750 du khách tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Con số này là 12.000 tại thành phố Hồ Chí Minh và 81.900 ở Bà Rịa - Vũng Tàu vào năm 2015 và 10.700 và 60.000 tương ứng vào năm 2016.

Nếu tàu du lịch đi đến Bà Rịa - Vũng Tàu, các công ty du lịch sẽ được hưởng lợi vì họ có thể thu hút du khách đến một số điểm đến trong tỉnh. Tuy nhiên, họ sẽ mất nguồn thu nhập từ dịch vụ của họ cho hành khách và mất cơ hội để thu hút nhiều du khách, nếu tàu có thể đi đến khu vực trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Phan Xuân Anh, Chủ tịch các chuyến du ngoạn Việt, nói rằng hầu như tất cả các tàu thuyền vào TP HCM sẽ dành một đêm ở thành phố, trong khi nếu đến Bà Rịa - Vũng Tàu, họ sẽ rời khỏi trong ngày.

Khi các tàu ở lại tại TP HCM, hành khách chi tiêu nhiều tiền hơn cho các dịch vụ khác nhau, bao gồm giải trí, đồ uống và thực phẩm. Tăng nguồn thu sử dụng dịch vụ tại nơi này.
Nguồn ST - https://project.edu.vn/
Thông tin dự án chia sẻ tại: https://project.edu.vn/community/
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)