Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào Bình Dương
#1
Nhật Bản vẫn là nhà đầu tư lớn thứ hai ở tỉnh Bình Dương với tổng số 249 dự án, trị giá 5,2 tỷ USD, theo UBND tỉnh.

Các sản phẩm may mặc được sản xuất tại Công ty Toyotsu Vehitecs Việt Nam, một công ty 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, thuộc tỉnh Bình Dương. Nhật Bản vẫn là nhà đầu tư lớn thứ hai ở tỉnh phía Nam với 249 dự án, trị giá 5,2 tỷ USD. - VNA / VNS Photo Quách Lâm
Ông Nguyễn Thanh Trúc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cho biết, trong cuộc họp hôm thứ Tư với các nhà đầu tư Nhật Bản, đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản chiếm gần 19% tổng đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

[Image: 7453268584_be997abca8_h_d.jpg]
Cùng với Đài Loan, Nhật Bản vẫn là nhà đầu tư lớn thứ hai trong tỉnh, ông nói.

Các công ty Nhật Bản đã đầu tư vào dự án bất động sản Tokyu Bình Dương với số vốn 1,2 tỷ USD và Wonderful Electronics Electrics đã nhận được khoản đầu tư 450 triệu USD từ nhóm Sun-S tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore. Aeon Mall, một dự án trung tâm thương mại, đã nhận được khoản đầu tư 95 triệu USD.

"Người Nhật vẫn tiếp tục đầu tư vào Bình Dương, đó là dấu hiệu tích cực cho thấy Bình Dương vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư Nhật nói riêng", ông Trúc nói.

Ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM cho biết, cùng với quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, quan hệ giữa Nhật Bản và Bình Dương đã phát triển mạnh mẽ.

Chia sẻ tại: https://project.edu.vn/community/

Với tốc độ tăng trưởng cao, Bình Dương đã thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài, ông nói thêm rằng Nhật Bản cũng đang đầu tư vào nhiều dự án cơ sở hạ tầng và giao thông tại TP.HCM.

Bình Dương dự kiến sẽ trở thành trung tâm quan trọng của các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới, ông nói thêm.

Hôm thứ tư, chính quyền tỉnh gặp gỡ các nhà đầu tư Nhật Bản có dự án trên địa bàn tỉnh để giúp họ vượt qua những trở ngại mà họ đang phải đối mặt.

Đây là lần thứ hai trong năm nay tỉnh đã tổ chức cuộc họp với các nhà đầu tư Nhật Bản.

Tại cuộc họp, các nhà đầu tư đã nói về những khó khăn, bao gồm bảo hiểm xã hội cho người lao động nước ngoài, vấn đề hải quan, tạm trú tạm thời, vận chuyển, nhập khẩu máy móc, đào tạo nguồn nhân lực, nhà trẻ cho trẻ em lao động, thời gian cần thiết để cấp giấy chứng nhận đầu tư và tiền lương.

Tất cả các câu hỏi đã được các quan chức địa phương trả lời tại cuộc họp.

Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức họp thường xuyên với doanh nghiệp. Nó nhằm mục đích giải quyết những khó khăn mà các công ty gặp phải và tạo ra một môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Tại cuộc họp, đại diện của các ngành trả lời câu hỏi và hướng dẫn các công ty về các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động và đầu tư của họ trên địa bàn tỉnh.
Thông tin thị trường: https://project.edu.vn/community/
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)